Khắc phục lỗi thường gặp với Solar Desktop Wallet

sửa lỗi solar desktop wallet

Đây là một số thông báo lỗi có thể gặp phải trong quá trình sử dụng ví Solar Desktop Wallet.

 • Vote transaction could not be created
 • Transfer transaction could not be created
 • The transaction could not be sent. Wrong nonce provided

Lỗi này rất khó chịu và ‘cứng đầu’ vì làm đủ kiểu mà nó không hết. SXPViet sẽ hướng dẫn các phương pháp để xử lý.

Nội dung

  Một số lỗi thường gặp

  Vote transaction could not be created

  Đây là thông báo không thể thực hiện giao dịch vote delegate hay stake sxp. Bạn không thể thay đổi vote được dù nâng phí giao dịch lên cao.

  The transaction could not be sent. Wrong nonce provided

  Tương tự như lỗi trên, đây là lỗi không thể thực hiện giao dịch, không chuyển SXP sang ví khác được dù có nâng có nâng phí lên so với mức bình thường

  Nguyên nhân gây ra lỗi trên

  Lỗi trên đây thường xảy ra do ứng dụng Solar Desktop Wallet đang kết nối tới một node kém chất lượng.

  Những lỗi như này không liên quan đến mức phí giao dịch nên việc tăng phí giao dịch lên cũng không giúp ích. Hãy nhớ phí giao dịch luôn để ở mức khoảng 0.03 SXP thôi, đừng để cao hơn, lãng phí lắm.

  Phương pháp xử lý lỗi trong Solar Desktop Wallet

  Đồng bộ đồng hồ máy tính

  Nếu đồng hồ trong máy tính chưa đồng bộ thì có thể là nguyên nhân dẫn tới việc không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào trong ứng dụng ví Solar Desktop Wallet. Vì vậy, hãy chắc chắn một điều rằng đồng hồ trong máy tính hiển thị đúng giờ, đồng bộ hoá với giờ quốc tế.

  Nếu thời gian máy tính đã đồng bộ mà vẫn không thực hiện được giao dịch, đọc tiếp phương pháp bên dưới.

  Kết nối tới một peer chất lượng hơn

  Trường hợp ứng dụng Solar Desktop Wallet kết nối tới một peer (hay node) kém chất lượng cũng có thể là nguyên nhân gây nên lỗi không thể thực hiện lệnh giao dịch.

  Để kết nối tới peer khác, hãy click vào biểu tượng Đám mây ở góc dưới bên trái, sau đó click vào biểu tượng Refresh rồi đợi vài giây để kết nối tới peer khác. Hãy click Refresh nhiều lần tới tới khi kết nối được với peer có Latancy thấp (hiển trị màu xanh lá cây).

  Sau khi kết nối tới một peer khác, hãy thử thực hiện giao dịch xem thành công chưa. Nếu chưa, tiếp tục thực hiện phương pháp bên dưới.

  Thực hiện Force Reload lại ứng dụng

  Click vào View -> Force Reload như hình dưới đây để làm mới lại ứng dụng. Sau đó thử thực hiện giao dịch lại xem có thành công không.

  Phương pháp này gần như khắc phục được hầu hết các lỗi chung mà mọi người thường gặp phải rồi. Tuy nhiên, có một số trường hợp đã áp dụng hết các phương án kể trên mà vẫn bị lỗi, vậy thì bệnh nặng rồi đây, nhưng yên tâm bác sĩ có cách chữa.

  Kết nối VPN & Cài lại ứng dụng

  Sử dụng VPN để fake IP chắc không ai lạ rồi. Hãy thử bật VPN lên, force reload ứng dụng ví, kết nối tới peer khác rồi thử thực hiện giao dịch xem được không. 99,99% các bạn nhờ mình hỗ trợ làm đến bước này là thành công.

  Nếu bạn là 0.01% còn lại thì hãy xoá ứng dụng ví đi rồi cài lại và làm lại các bước: bật VPN, force reload ứng dụng ví, kết nối tới peer khác.

  Chú ý: xoá ứng dụng không có nghĩa là mất SXP. SXP của bạn nằm trên blockchain chứ không nằm trong ứng dụng ví. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng passphrase (12 từ khoá) để import ví lại vào ứng dụng.

  Đến đây thì hy vọng những thủ thuật nhỏ bên trên đã phần nào giúp bạn khắc phục những lỗi khó chịu thường gặp với ví Solar Desktop Wallet.