Giới thiệu


Xin chào mừng đến với SXPViet.com!

Đây là website của Cộng đồng Solar SXP Việt Nam. SXPViet được duy trì, phát triển bởi các đại biểu (delegate/validator) và thành viên yêu SXP đến từ Việt Nam.

Kể từ khi Binance hoàn toàn mua lại mảng kinh doanh Swipe, lịch sử của đồng SXP chính thức rẽ sang một trang mới.

  • 12/2021 trở về trước: Swipe là công ty phát hành thẻ Visa cho giới crypto, Binance sở hữu cổ phần trong Swipe. Đồng SXP chạy trên blockchain ERC20 và BEP20, được dùng làm fee cho dịch vụ thẻ Visa của Swipe.
  • từ 12/2021 trở đi: Binance mua lại hoàn toàn công ty Swipe. CEO Joselito rời khỏi công ty Swipe. Joselito cùng cộng đồng xây dựng Solar Network – blockchain chạy trên nền tảng ARK Core. SXP là đồng native của Solar Network và tiếp tục được dùng làm fee cho dịch vụ thẻ Visa của Swipe.

Như vậy, có thể hiểu là Swipe trước đây tách làm 2 bộ phận:

  1. Bộ phận kinh doanh thẻ Visa nay thuộc sở hữu Binance.
  2. Nền tảng blockchain chuyển từ ERC20, BEP20 sang ARK Core và thuộc sở hữu của Cộng đồng.

SXPViet có sứ mệnh đại diện cho tiếng nói của các bạn hodl SXP tại Việt Nam trên các diễn đàn Solar quốc tế. SXPViet sẽ cập nhật liên tục các tin tức, thủ thuật, chia sẻ ‘xịn xò’ nhất về đồng SXP và Solar Network.

SXPViet sẽ không thông tin về quá khứ của Swipe, nếu muốn các bạn có thể google. SXPViet chỉ chia sẻ về SXP thời đại Solar Network. SXPViet là trang con của ARKViet.

Hãy cùng nhau đưa Solar SXP lên mặt trăng! 🌛