Stake SXP (Solar Network) nhận thưởng 10%/năm

Stake SXP

Stake là một tính năng thú vị trong Hệ sinh thái Solar, vì nó đem lại cho chúng ta nguồn thu nhập thụ động rất hấp dẫn trong khoảng 10%/năm hoặc cao hơn . Trong rất nhiều các coin PoS và DPoS, chắc hẳn SXP có cơ chế stake ưu việt nhất, khi không bắt buộc phải khoá coin trong một thời gian dài.

Hãy tìm hiểu về cơ chế DPoS của SolarNetwork tại đây nếu bạn chưa biết. Trong bài viết này, SXPViet sẽ hướng dẫn bạn các bước stake SXP một cách nhanh nhất, chi tiết nhất.

Nội dung bài viết

  Tạo ví SXP

  Trước khi stake SXP, bạn cần phải rút SXP từ sàn giao dịch về ví cá nhân của bạn. Xem hướng dẫn tạo ví SXP tại đây. Chú ý: chỉ SXP native mới có thể stake, SXP trên network ERC-20/BEP-20 không được hỗ trợ stake trên Solar blockchain.

  Tìm hiểu delegate

  Solar Network có 53 đại biểu được mọi người bầu lên để tham gia vào việc forge block. Các đại biểu sẽ được nhận SXP cho mỗi block họ khai thác và họ sẽ chia sẻ phần thưởng này lại với các cử tri bầu cho họ.

  Lựa chọn đại biểu để bầu là việc quan trọng, vì đại biểu là nhân tố chính trong việc vận hành Solar blockchain. Bạn hãy bầu cho các đại biểu có đóng góp ý nghĩa cho Hệ sinh thái, đừng bầu cho các đại biểu chia sẻ cao nhưng lại không cống hiến gì. Hệ sinh thái phát triển thì giá SXP cũng sẽ tăng trưởng tích cực. Nếu bầu cho các đại biểu lười lao động, ít cống hiến, cam kết rất nhiều nhưng hành động thực tế không có, như vậy là bạn đang giết Hệ sinh thái Solar.

  🇻🇳Việt Nam có 3 delegate là: arktoshi, fonkstudiocoina. Ba delegate này có kinh nghiệm với Solar Core và có cống hiến từ những ngày đầu xây dựng blockchain Solar. Đơn giản, người Việt ưu tiên dùng hàng Việt. Liên hệ Ad qua Telegram: arktoshi để nhờ hướng dẫn.

  Stake SXP trong 5 bước

  Bước 1. Truy cập vào ví SXP bạn muốn stake SXP, click vào mục Delegates.

  Bước 2. Danh sách các delegate hiện ra, đây chỉ là danh sách rút gọn, có thể delegate bạn muốn vote không nằm trong danh sách.

  Bây giờ hãy click vào delegate bạn muốn vote, nếu không thấy trong danh sách thì click vào Seach delegates ở góc dưới bên trái màn hình và nhập tên delegate.

  Trong ví dụ này, SXPViet thử vote cho delegate genesis_0. Còn bạn, bạn thích cống hiến của delegate nào thì chọn delegate đó bằng cách nhập tên của họ để tìm kiếm. Sau đó điền 100% vào ô trống bên tay phải (nghĩa là vote 100% đại biểu đó). Sau đó click Confirm.

  Bảng thông tin kĩ thuật về delegate sẽ hiện ra gồm tên delegate, số votes đang có, thứ hạng delegate,…… Tiếp tục click vào Vote.

  Bước 3. Hệ thống gợi ý các mức phí để hoàn thành giao dịch vote này. Tuy nhiên, gợi ý đưa ra thường khá cao, trong khi chỉ cần đặt con số 0.03 SXP thần kỳ vào là mọi giao dịch đều thông suốt rồi.

  Nếu làm đúng bước này như SXPViet hướng dẫn, bạn tiết kiệm được một chút SXP rồi, xin chúc mừng 😎

  Tiếp tục nhập passphrase vào ô phía dưới và click Next.

  Bước 4. Một lần nữa kiểm tra xem thông tin delegate, mức phí giao dịch xem đã đúng chưa. Nếu đúng rồi thì click Send. Chờ khoảng 5 giây để ‘bắn’ giao dịch vote này lên blockchain.

  Màn hình sẽ hiện ra thông báo quá trình vote delegate thành công tương tự như sau!

  Xin chúc mừng! Bạn đã hoàn thành quá trình vote delegate. Sau khi vote delegate xong bạn sẽ nhận được phần thưởng hàng ngày từ delegate bạn bầu. Có delegate chia sẻ phần thưởng mỗi 24 tiếng, có người chia sẻ 3 ngày hoặc 7 ngày một lần. Hãy đọc kĩ hồ sơ delegate để biết được thông tin chia sẻ của họ.

  Chú ý: nếu bạn thêm hay bớt số SXP trong ví thì hệ thống tự động nhận biết, bạn không cần vote lại delegate. Nếu muốn đổi delegate bạn làm đúng các bước như trên là chuyển được delegate mà không cần tạo ví mới.

  Happy staking! 🔥