SXPFAH: Góp sức chống dịch, có quà SXP


Folding@Home là một dự án tính toán, phân bố, xây dựng và mô phỏng các mô hình cấu trúc protein của các loại mầm bệnh nhằm cung cấp thêm dữ liệu giúp các nhà khoa học tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả cho các căn bệnh mới xuất hiện ngày nay, ví dụ như COVID.

Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn Folding@Home là gì, nó có an toàn không, nó thực sự có ích hay không, bạn hãy tham khảo thêm các bài viết sau từ ZingTGDĐ hoặc trang chủ dự án Folding@home.

Tóm gọn, đây là dự án vì nhân loại, chúng ta đóng góp năng lực tính toán của máy tính để các nhà khoa học sử dụng, phân tích dữ liệu (big data), chống lại dịch bệnh.

Vậy Folding@Home liên quan gì tới crypto, và SXP?

Trách nhiệm cộng đồng

Folding@Home là hoàn toàn tự nguyện, bạn đóng góp cho nhân loại, bạn nhận lại niềm vui chứ không phải chạy ‘trâu cày’ để đào coin. Đã có hàng triệu cá nhân, hàng trăm nghìn nhóm cùng tham gia dự án cộng đồng này.

Việc này thể hiện điều gì? Trách nhiệm cộng đồng. Những cá nhân, tập thể tham gia đóng góp nhiều thường được vinh danh trên các phương tiện truyền thông. Đây là lợi thế giúp nâng cao hình ảnh dự án crypto, giúp chúng được nhiều người biết đến hơn nữa.

Đã có nhiều đồng coin tổ chức team để cùng nhau Folding, quảng bá hình ảnh của đồng coin. Như hình bên dưới đây, 3 dự án crypto tham gia Folding là Banano, Curecoin, Doge và họ nằm trong nhóm những team đóng góp nhiều năng lực tính toán nhất.

Top 10 nhóm Folding ủng hộ nhiều nhất.

Nâng cao hình ảnh Solar

Nhận thấy trách nhiệm cộng đồng cũng như lợi ích to lớn từ việc này, đại biểu của Việt Nam là arktoshi cùng đại biểu fonk đã lập team Folding@Home dành riêng cho anh em đến từ Hệ sinh thái Solar, với tên gọi: SXPFAH.

SXPFAH sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 14/8/2022. Đây sẽ là một trong những dự án nhân văn và lớn mạnh nhất trong Hệ sinh thái Solar.

Thông qua hoạt động ý nghĩa này, hình ảnh Solar sẽ được lan toản tới đám đông một cách đẹp đẽ nhất.

Mời tham gia SXPFAH

SXPFAH kêu gọi mọi người tham gia để thứ hạng của team tăng cao hơn nữa, đóng góp được nhiều hơn nữa trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh.

Nhằm thúc đẩy nhiều cá nhân tham gia cùng SXPFAH, chúng tôi đã dành một phần thưởng trị giá khoảng 150 SXP mỗi tuần để tri ân những ai tham gia Folding cùng nhóm.

SXPFAH đã có được nguồn tài chính dồi dào đến từ các đại biểu của Solar như fonk, mtaylan,…

150 SXP hàng tuần được chia đều cho tất cả Folders trong team SXPFAH theo tỷ lệ ai đóng góp nhiều năng lực tính toán thì được thưởng nhiều, ai ít thưởng ít.

Các bước tham gia Folding như sau:

Bước 1. Tải về ứng dụng F@H Client tại trang chủ.

Bước 2. Cài đặt ứng dụng như các phần mềm thông thường.

Bước 3. Thiết lập cấu hình, chọn Set up an identity và click Start Folding

Bước 4. Nhập thông số theo hướng dẫn dưới đây rồi click Save

  • Name: Xóa trắng ô này, rồi điền vào địa chỉ ví SXP của bạn
  • Team Number: điền vào 1063467, đây là số hiệu của team SXPFAH
  • Passkey: có thể bỏ qua ô này

Có 3 mức đóng góp đó là: 

  • Light: đóng góp ít, thường chiếm 10-15% năng lực CPU & GPU
  • Medium: đóng góp vừa, thường chiếm 40-55% năng lực CPU & GPU
  • Full: đóng góp nhiều, thường chiếm 70-85% năng lực CPU & GPU

Tùy và tình hình cá nhân mà bạn chọn mức đóng góp phù hợp, ở mức Light và Medium thì bạn hoàn toàn có thể làm việc thoải mái mà vẫn đóng góp được vừa phải. Ở mức Full thì có thể bạn sẽ thấy làm việc bị chậm đi, tốt nhất là set Full khi cắm máy chạy buổi đêm.

Hỏi đáp thường gặp

Cấu hình máy tôi như này …. , tôi có thể kiếm bao nhiêu SXP/tuần?

Không có ước tính cụ thể, tốt nhất là bạn hãy chạy thử 1 tuần rồi có con số cho riêng mình.

Có hại máy như trâu cày đào coin không?

Không, nếu chạy ở Medium thì hoàn toàn như khi chúng ta làm việc bình thường.

Tôi được gì khi tham gia?

Chung sức với cộng đồng, ngoài ra nhận được SXP. Dù ít nhưng chắc chắn đảm bảo tiền điện bạn chạy. 

Phần thưởng 150 SXP phân bổ thế nào giữa mọi người?

Mỗi cá nhân tham gia sẽ kiếm được point nhất định do Foldingathome cung cấp, SXPFAH dựa trên số point này để chia SXP cho mọi người. Hoàn toàn tự động, chính xác từng điểm.

Tôi muốn ủng hộ tiền cho dự án thì làm thế nào?

Bạn không tham gia folding nhưng vẫn muốn đóng góp cho dự án, bạn hoàn toàn có thể ủng hộ SXP vào địa chỉ ví: SioKYV4uB9ZCKjK4ppWsJUWvBdLN7ob1ff. 100% số tiền trong ví được chia sẻ cho folders, không ai khác.